Đá xanh là gì? Mỏ khai thác đá xanh hiện nay tập trung ở đâu?

xanh rêu mài hon

Đã từ lâu đá tự nhiên vẫn luôn được con người khai thác và ứng dụng trong đời sống rất phổ biến. Với đặc tính nổi bật là độ cứng, tính bền vững với các điều kiện của khí hậu, môi trường. Đá tự nhiên hiện nay luôn là sự lựa chọn của đa số các sản phẩm được chế tác từ đá. Nếu như đã từng biết đến các loại đá tự nhiên thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với loại đá xanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mỏ khai thác đá xanh này nhé

Đá xanh là gì?

Đá xanh( tên tiếng anh là bluestones) là loại đá tự nhiên, với đặc tính là cứng, có khả năng chống mài mòn tốt. Bên cạnh đó sản phẩm đá xanh còn có nhiều ưu điểm vượt trội như ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh nắng mặt trời và các loại hóa chất độc hại. Và một đặc điểm quan trọng khiến người mua lựa chọn nhiều chính là ít khi phải bảo dưỡng vì sản phẩm rất bền.

đá xanh rêu mài hon

Xem chi tiết sản phẩm >>> tại đây

Đá xanh hiện nay tập trung hầu hết tại các tỉnh miền núi phía Bắc, một số tỉnh miền trung đặc biệt phân bố nhiều nhất ở tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ứng dụng của đá xanh

Đá xanh hiện nay cũng có nhiều công dụng như đá tự nhiên nhưng chủ yếu được dùng để làm lăng mộ đá. Ngoài ra vật liệu đá xanh còn dùng để xây dựng nội ngoại thất, các sản phẩm đá mỹ nghệ,… và nhiều sản phẩm khác.

Mộ đá đôi xanh rêu

Xem chi tiết sản phẩm >>> tại đây

Những mỏ khai thác đá xanh tại Thanh Hóa

Đá xanh hiện nay phân bố rải rác tại một số huyện của Thanh Hóa, tập trung ở những mỏ đá lớn ở phía Đông Bắc của tỉnh. Tại các mỏ khai thác đá xanh thì hoạt động chế tác các sản phẩm từ đá xanh được diễn ra quy mô và tập trung. Hải Sâm sẽ giới thiệu một số mỏ khai thác đá xanh lớn ở Thanh Hóa:

– Mỏ khai thác đá  xanh tại Yên Lâm, Yên Định : Chủ yếu khai thác đá xanh đen cung cấp cho thị trường Ninh Bình làm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá.

– Mỏ khai thác đá xanh tại Hà Trung- Thanh Hóa : Các loại đá chính đó là đá vân mây,đá xanh rêu

– Mỏ khai thác đá xanh ở Vĩnh Lộc : Các mỏ đá xanh cùng các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ. Trong đó có mỏ khai thác đá đá xanh của Hải Sâm

mỏ đá xẻ tự nhiên

 

– Mỏ khai thác đá Núi Nhồi, Đông Sơn : Nơi có Hòn vọng phu, đỉnh núi cao nhất của làng Nhồi cùng chùa Tiên Sơn.

Đá xanh Thanh Hóa có gì đặc biệt?

Đá xanh Thanh Hóa có màu sắc đồng đều, thớ đá chắc mịn, độ dẻo và độ rắn nhất định nên dễ chế tác. Đặc biệt khi chạm khắc những hoa văn mềm mại, được ứng dụng sử dụng ngoài trời rất đẹp, nổi bật.

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú, loại đá xanh Thanh Hóa này có độ cứng và độ bền, chịu được mưa nắng, độ ma sát cao giúp đi lại dễ dàng không bị trơn trượt.

Đá xanh Thanh Hóa là một sự lựa chọn hoàn hảo về chất lượng và thẩm mỹ, nó mang lại sự trang trọng, cổ kính được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng. Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi để có thêm lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm các mẫu đá xẻ tự nhiên của Doanh nghiệp >>> tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>