Vật liệu xây dựng xanh- hướng đi mới cho ngành vật liệu xây dựng

đá xanh rêu băm

Trong giai đoạn hiện nay ngày một chú trọng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Ngành xây dựng cũng không nằm ngoài qui luật đó,người tiêu dùng đang rất quan tâm đến những vật liệu xây dựng xanh.

Trong các ngành hiện nay thì xây dựng là một ngành công nghiệp sử dụng khối lượng vật liệu nhiều nhất. Đây cũng là ngành sử dụng lượng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như cốt liệu, khoáng sản, đất, nước, năng lượng, cây xanh… lớn nhất để xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông…  Bởi vậy quá trình xây dựng hóa, công nghiệp hóa luôn được gắn liền với việc bảo vệ môi trường. Vì hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ quá trình công nghiệp hóa. Nếu không có các giải pháp thân thiện với môi trường thì tương lai môi trường sống của chúng ta sẽ bị hủy hoại

  1. Thế nào là vật liệu xây dựng xanh?

Vật liệu xây dựng “xanh” có thể được định nghĩa là các vật liệu được sử dụng theo các phương pháp thân thiện với môi trường.

Tiêu chí đánh giá có thể là: tổng năng lượng tiêu tốn trong quá trình khai thác, vận chuyển, xây dựng, sử dụng và phá dỡ; và tổng lượng chất thải và các chất gây ô nhiễm phát ra trong các quá trình trên. Như vậy một vật liệu được coi là vật liệu xanh khi tiêu tốn năng lượng thấp và ít gây ô nhiễm cho môi trường. Nói cách khác, việc sử dụng vật liệu xây dựng xanh là cách để hướng tới các giải pháp xây dựng bền vững.

  1. Các loại vật liệu xây dựng xanh

Có thể hiểu rằng, vật liệu xanh là vật liệu có trách nhiệm với môi trường vì các ảnh hưởng của chúng được cân nhắc trong suốt vòng đời của vật liệu đó. Chính bởi vậy, tầm quan trọng của việc  sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường là rất hữu ích.

Sau đây, Hải Sâm giới thiệu tới các bạn những sản phẩm vật liệu xây dựng trong nhóm vật liệu xanh hiện đang được yêu thích trên thị trường.

– Xốp cách nhiệt (XPS)

Xốp cách nhiệt (XPS) được làm bằng chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép.

xốp cách nhiệt

 

Cấu trúc được hàn kín và có bọt nên có nhiều ưu điểm: cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp, trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển… Đây là loại nguyên vật liệu xây dựng có tác dụng bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Xốp cách nhiệt XPS có độ chắc khỏe, bền do sự ổn định của cấu trúc hóa học và vật lý của nó. Mặc dù đã được sử dụng trên 50 năm, khả năng cách nhiệt của nó vẫn đạt trên 80% so với giai đoạn ban đầu

Sản phẩm được tham khảo qua bài viết >>> tại đây

– Bê tông nhẹ

bê tông nhẹ

 

Đây là sản phẩm dùng công nghệ chưng áp khí, không nung. Bê tông nhẹ làm thành gạch khối, tấm sàn mái, tấm tường. Cốt liệu sản phẩm được làm từ cát, nước, vôi, xi măng qua công nghệ trộn với bột nhôm, phụ gia đổ vào khuôn. Từ đó, hỗn hợp cho phản ứng lý hoá tạo sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau đó cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao.

Sản phẩm được tham khảo qua bài viết >>> tại đây

– Đá ốp lát tự nhiên

Ngoài ra các sản phẩm trên thì  đá ốp lát tự nhiên cũng được coi là một loại vật liệu xanh vì tính chất của chúng hoàn toàn tự nhiên và có tính ứng dụng cao.

đá xanh rêu băm

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm >>> tại đây

Đặc điểm nổi bật là độ bền vững, độ cứng chắc chắn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của bạn

>>> Xem thêm các mẫu đá xẻ tự nhiên của Hải Sâm >>> tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>